Dòng Văn Đình ở Kim Long

Thứ ba - 18/05/2010 22:592.3602
15h36 ngày 17 tháng 05 năm 2010 . Chị Văn Thị Thúy Nga gởi đến ban quản trị bài viết với nội dung như sau :Chúng tôi là con cháu thuộc dòng họ Văn Đình _ ở Kim Long - Thừa Thiên - Huế . Theo lời kể của cha chúng tôi và các khế ước văn tự thì nguồn gốc Văn Đình của chúng tôi ở Văn Xá- Thừa Thiên , còn thuộc nhánh nào , đời nào thì chúng tôi không biết gì cả .Chúng tôi chỉ biết ông sơ của chúng tôi là Văn Đình Hiển , trong số các người con có ông Văn Đình Viên là ông cố của chúng tôi làm quan triều Nguyễn đời Đồng Khánh (1885-1888), mua đất ở Kim Long để lập vườn , dời mộ phần cụ Văn Đình Hiển về Kim Long .

Cụ Văn Đình Viên chỉ có 2 người con gái và 1 người con trai là Văn Đình Quang , là ông nội của chúng tôi . Làm quan đời vua Bảo Đại (1926-1945) đến chức Thái Thường Tự Khanh(Chánh Tam Phẩm ). Ông cùng vợ là bà Lê Thị Liệu sinh được 12 người con là :

1.Ô.Văn Đình Lộc (chết lúc nhỏ)

2.Ô.Văn Đình Vinh Trước đây là sáng lập viên và là Hiệu trưởng khóa I trường Đại học Phú Thọ nay là Đại Học Bách Khoa TP.HCM . Từng là Giám Đốc Hỏa xa Miền Nam Việt Nam

3.B.Văn Thị Hoa

4.Ô.Văn Đình Phú(là cha chúng tôi)

5.Ô.Văn Đình Thọ

6.Ô.Văn Đình Khương

7.Ô.Văn Đình Thái

8.Ô.Văn Đình Bửu

9.Ô.Văn Đình Khanh

10.Ô.Văn Đình Đạt

11.B.Văn Thị Lê

12.B.Văn Thị Liễu

Còn danh sách vị phối ngẫu và con cháu chúng tôi sẽ cập nhật sau . Xin cám ơn đã dành chút thời gian để truy cập bài viết cùa chung tôi .

Tác giả bài viết: Văn Thị Thúy Nga

Nguồn tin: Văn Qúy Mịnh Tuấn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận về bài viết này.
hovanthongnhatvenguoncoi
conchaumotlonghuongtotien
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây